BELKIN และ DEVIALET ร่วมมือกันเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะที่ให้คุณภาพเสียงสมจริงในระดับ Hi-Fi พร้อมความสามารถชาร์จไร้สาย ในงาน CES 2020

BELKIN และ DEVIALET ร่วมมือกันเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะที่ให้คุณภาพเสียงสมจริงในระดับ Hi-Fi พร้อมความสามารถชาร์จไร้สาย ในงาน CES 2020

SOUNDFORM ELITE™ เป็นครั้งแรกที่ลำโพงอัจฉริยะ มาพร้อมความสามารถการชาร์จแบบไร้สาย

6 มกราคม 2563 ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา – Belkin หนึ่งในหมวด “connected things” ของ Belkin International และ Foxconn Interconnect Technology (FIT) (HK: 6088) เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ SOUNDFORM ELITE™ ที่มาปฏิวัติวงการเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ เป็นครั้งแรกที่ชุดลำโพงอัจฉริยะมีที่ชาร์จไร้สายในตัว โดยนำผลิตภัณฑ์มาแสดงในงาน CES 2020 – LVCC, South Hall 3 ที่บูธ # 30512

ลำโพงอัจฉริยะ SOUNDFORM ELITE™ เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Belkin และ Devialet ซึ่งเป็น แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำระดับโลก ถือเป็นการรังสรรค์นวัตกรรมในรูปแบบใหม่ และเป็นจุดเริ่มต้นของก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Belkin ขณะเดียวกันยังคงเป็นผู้นำในระดับโลกของอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย ทาง Devialet นับได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับพรีเมี่ยมที่มีการนำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุด มีความเชี่ยวชาญในระดับชั้นนำของวงการอุตสาหกรรมบนสถาปัตยกรรมอะคูสติก ทั้งการออกแบบลำโพงและการประมวลผลคลื่นสัญญาณที่มีสิทธิบัตรกว่า 160 รายการ

Steve Malony รองประธานอาวุโสของ Belkin International กล่าวว่า “Belkin รู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับศักยภาพของลำโพง SOUNDFORM ELITE™ ที่มาพร้อมที่ชาร์จไร้สาย และการเป็นพันธมิตรกับ Devialet เป็นการปลดล็อคให้เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้อีกมากมาย” พร้อมทั้งกล่าวอีกว่า “จากความเป็นผู้นำในการชาร์จแบบไร้สายที่ชาร์จได้อย่างรวดเร็วของเรา ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านเสียงของ Devialet ทำให้เราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีความพิเศษและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น”

ลำโพงอัจฉริยะ SOUNDFORM ™ ELITE เป็นการผสมผสานคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยม (ค่าความดังมากถึง 90 เดซิเบล เมื่อเปิดโวลุ่มสูงสุด) การชาร์จไร้สายที่รวดเร็ว และสามารถสั่งงานด้วยเสียงกับ Google Voice Assistant ได้ ผู้ใช้งานสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนพร้อมฟังเพลงและสั่งงานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่รองรับ Google Assistant ที่เชื่อมต่อผ่านลำโพงนี้ได้ทันที เพื่อให้ได้ทั้งความสนุกเพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยม ได้รับประสบการณ์การอันยอดเยี่ยมในการควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมด้วยการพูดสั่งงาน

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้จับมือร่วมกับ Belkin ในการเป็นพันธมิตรระดับโลกครั้งแรกของเรา”, Franck Lebouchard ในตำแหน่ง CEO ของ Devialet กล่าว นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า “ที่ Devialet เรามุ่งมั่นที่จะแบ่งปันประสบการณ์ด้วยคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่เราสร้างขึ้นมา และส่งมอบให้กับผู้คนได้อีกมายเท่าที่จะเป็นไปได้ การได้ร่วมมือกับ Belkin ในผลิตภัณฑ์ SOUNDFORM™ ELITE เป็นการเปิดโอกาสให้เรานำความเชี่ยวชาญด้านเสียงและสถาปัตยกรรมเสียงที่ดีที่สุด สู่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อให้เข้าถึงผู้ที่รักเสียงดนตรีได้ทั่วโลก”


Devialet ทำงานบนสถาปัตยกรรมอะคูสติกภายใต้สิทธิบัตร SAM® (Speaker Active Matching) ซึ่งเป็นการจับคู่ลำโพงอย่างเหมาะสม ด้วยเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบจะช่วยให้การถ่ายทอดความตั้งใจของศิลปินและเนื้อหาที่ต้องการสื่อสารกับผู้ฟังด้วยคุณภาพเสียงที่มีความเที่ยงตรงมากที่สุด และสถาปัตยกรรมการออกแบบกรวยวูฟเวอร์แบบ “Push-Push” ที่มีการกำหนดค่าวูฟเฟอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Devialet จะไม่มีการสั่นสะเทือนใดๆ ที่ลำโพง ทำให้ได้เสียงเบสมีพลังใหญ่เกินตัว โดยไม่จำเป็นต้องสร้างลำโพงขนาดใหญ่ ด้วยความมหัศจรรย์ของ Devialet จะช่วยให้การชาร์จไร้สายกับอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐาน Qi ทำได้อย่างรวดเร็วด้วยกำลังไฟสูงสุด 10 วัตต์ โดยไม่กระทบจากเสียงเบสอันทรงพลัง

** สำหรับราคาและวันที่จำหน่ายในประเทศไทยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เกี่ยวกับ Belkin International
ในปี 2018 Foxconn Interconnect Technology ควบรวมกิจการกับ Belkin International (Belkin®, Linksys®, Wemo®, Phyn®) ในการเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคทั่วโลก ปัจจุบันเราได้ก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำในการเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน และในระหว่างการเดินทางด้วยอุปกรณ์เสริมของเรา ภายใต้แนวคิด “Connected Things” จากแบรนด์ Belkin และสมาร์ทโฮม “Connected Home” จากแบรนด์ Linksys, Wemo และ Phyn

เกี่ยวกับ Devialet
Devialet ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีเกี่ยวกับเสียง

ความสำเร็จของ Devialet สร้างขึ้นจากของนวัตกรรมที่ฝังอยู่ในผลิตภัณฑ์ Devialet ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงพาวเวอร์แอมป์ระดับสูง, ลำโพง Phantom และ Phantom REACTOR โดยสิ่งที่โดดเด่นและได้รับความสนใจมากที่สุดของบริษัท เป็นเรื่องสิทธิบัตรของเทคโนโลยีอนาล็อกและดิจิทัลแบบไฮบริด นวัตกรรมการขยายเสียงของ Devialet อยู่ที่การรวมความซับซ้อนของแอมป์ Class A เข้ากับความกะทัดรัดของเทคโนโลยีดิจิตอล Class D ที่โดดเด่นในเรื่องของกำลังขับอันทรงพลัง

ในทุกๆ วัน วิศวกรของ Devialet นับร้อยคน รวมถึงช่างเครื่อง แผนกไอที และผู้เชี่ยวชาญด้านการประมวลผลสัญญาณ ได้ทำงานอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายเดียว นั่นคือการส่งมอบอารมณ์แห่งเสียงที่ดีที่สุดให้กับผู้ฟัง ด้วยคุณภาพเสียงที่เที่ยงตรงและปราศจากเสียงรบกวน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save